Facebook lại đối mặt với án phạt lên tới hàng tỷ USD


Theo một báo cáo đến từ CNBC, Ủy ban bảo vệ dữ liệu của Ireland (DPC) mới đây cho biết đã kết thúc giai đoạn điều tra đối với hai mạng xã hội Twitter và Facebook về các vi phạm quy tắc bảo mật dữ liệu của Liên minh châu Âu (EU).

“Các cuộc điều tra bây giờ sẽ chuyển sang giai đoạn ra quyết định,” Graham Doyle, người đứng đầu truyền thông DPC nói. Trong giai đoạn tiếp theo này, DPC sẽ xây dựng các dự thảo kết luận điều tra và dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm nay.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất facebook-doi-mat-voi-an-phat-ty-do-1 Facebook lại đối mặt với án phạt lên tới hàng tỷ USD

Được biết, diễn biến này sẽ đánh dấu các quyết định đầu tiên của Ireland liên quan đến các công ty đa quốc gia của Mỹ kể từ khi luật riêng tư của châu Âu được gọi là Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) có hiệu lực vào tháng 5/2018.

Do nhiều hãng công nghệ lớn như Facebook, Google, Microsoft, Twitter, Apple, LinkedIn, Airbnb và Dropbox chọn đặt văn phòng châu Âu của mình tại Ireland, Ủy ban DPC của Ireland chịu trách nhiệm điều tra xem các công ty trên có minh bạch trong việc thu thập dữ liệu cá nhân cũng như quyền của người dùng đối với dữ liệu của chính họ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất facebook-doi-mat-voi-an-phat-ty-do-2 Facebook lại đối mặt với án phạt lên tới hàng tỷ USD

Trong các quyết định dự thảo của mình, DPC sẽ xác định hình phạt nếu có, mà một trong hai công ty phải đối mặt vì vi phạm các quy tắc bảo mật dữ liệu. Các công ty có thể bị phạt tới 4% doanh thu hàng năm trên toàn cầu vì vi phạm luật bảo mật dữ liệu GDPR. Đối với Facebook, điều đó có thể có nghĩa là họ phải đối mặt với khoản tiền phạt hơn 2 tỷ USD dựa trên doanh thu năm tài chính 2018.

Hiện tại, Facebook và Twitter đều từ chối đưa ra bình luận về tin tức trên.


 : 

 : 


Điện thoại di động TAMANSU
Chuyên sửa chữa ép kính làm đẹp điện thoại di động (thay màn hình, nâng cấp phần mềm, thoát tài khoản google, icloud, huawei, xiaomi, nokia...
02 Trương Định Khu phố 2 Ba Tri - Bến Tre (Đối diện công viên Ba Tri)
CALL: 09660 90660

Related Post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of