Nếu đang chơi PUBG Mobile và Fortnite, bạn đừng nâng cấp lên iOS 13


Mỗi “lỗi” liên quan đến cử chỉ trong hệ điều hành di động mới của Apple khiến cho việc chơi các tựa game bắn súng như PUBG Mobile của người dùng trở nên khá khó khăn.

Apple gần đây đã chính thức thức phát hành bản cập nhật iOS 13 cho người dùng iPhone đủ điều kiện. Tuy nhiên, bên cạnh việc mang lại rất nhiều tính năng mới thì bản iOS mới này cũng phát sinh nhiều lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Một trong số đó ảnh hưởng đến cộng đồng chơi game battle royale, cụ thể là hai tựa game PUBG Mobile và Fortnite.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất loi-iOS-13-1 Nếu đang chơi PUBG Mobile và Fortnite, bạn đừng nâng cấp lên iOS 13

Theo TheVerge, cả hai tựa game trên đều dùng nhiều cử chỉ đồng thời trên màn hình cảm ứng để điều khiển nhân vật và thực hiện thao tác. Trong khi đó, iOS 13 lại định nghĩa cử chỉ ấn giữ 3 ngón tay là tùy chọn chỉnh sửa chi tiết văn bản.

Chính vì vậy mà kể từ khi phát hành chính thức vào ngày hôm qua, vô số người chơi đã phàn nàn rằng tính năng cử chỉ mới trên iOS 13 đã phá hỏng trải nghiệm chơi game Fortnite và PUBG Mobile của họ. Trong hai game này, người chơi thường giữ hai ngón tay trên màn hình để di chuyển nhân vật và dùng ngón thứ 3 cho những chức năng khác. Còn iOS 13 hiểu lầm cử chỉ này và tự mở ra thanh chỉnh sửa văn bản. Điều này khiến cho màn đấu bị gián đoạn bất ngờ.

Hiện tại, chưa có cách nào để tắt đi “tính năng” mới này. Theo chia sẻ của hai nhà phát hành PUBG Mobile và Fortnite thì tốt nhất game thủ khoan nâng cấp lên iOS 13 mà chờ đến khi phiên bản iOS 13.1 được phát hành chính thức ngày 24/9. Trường hợp Apple vẫn không sửa lỗi này thì buộc lòng nhà phát hành phải điều chỉnh lại điều khiển trong game.


 : 

 : 


Điện thoại di động TAMANSU
Chuyên sửa chữa ép kính làm đẹp điện thoại di động (thay màn hình, nâng cấp phần mềm, thoát tài khoản google, icloud, huawei, xiaomi, nokia...
02 Trương Định Khu phố 2 Ba Tri - Bến Tre (Đối diện công viên Ba Tri)
CALL: 09660 90660

Related Post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of